Biển báo đường 1 chiều là gì? Các loại, mức phạt và lưu ý

Không phải ai cũng hiểu rõ về biển báo đường 1 chiều và các quy định liên quan đến nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về biển báo đường 1 chiều, các loại biển báo, mức phạt và những lưu ý cần thiết khi gặp biển báo này trên đường.

Tổng hợp các loại biển báo đường 1 chiều

1. Biển số I407a trên đường một chiều có hình vuông, nền xanh, mũi tên màu trắng chỉ lên phía trước ở vị trí giao nhau. Chỉ cho phép xe đi theo hướng mũi tên, cấm quay đầu trừ các xe ưu tiên như xe chữa cháy, quân sự, công an trong khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. Khi kết thúc đoạn đường một chiều, sử dụng biển số I204 Đường Hai Chiều.

2. Biển số I407b trên đường một chiều là hình chữ nhật, nền xanh, mũi tên màu trắng chỉ sang bên phải ở vị trí giao nhau và trước khi vào đường một chiều. Chỉ cho phép xe đi theo hướng mũi tên, cấm quay đầu trừ các xe ưu tiên như xe chữa cháy, quân sự, công an trong khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. Khi kết thúc đoạn đường một chiều, sử dụng biển số I204 Đường Hai Chiều.

3. Biển số I407c trên đường một chiều là hình chữ nhật, nền xanh, mũi tên màu trắng chỉ sang bên trái ở vị trí giao nhau và trước khi vào đường một chiều. Chỉ cho phép xe đi theo hướng mũi tên, cấm quay đầu trừ các xe ưu tiên như xe chữa cháy, quân sự, công an trong khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. Khi kết thúc đoạn đường một chiều, sử dụng biển số I204 Đường Hai Chiều

Tổng hợp các loại biển báo đường 1 chiều

Cần làm gì khi thấy biển báo đường một chiều?

Khi gặp biển báo đường 1 chiều, người tham gia giao thông cần phải tuân thủ các quy định sau:

Giảm tốc độ và chú ý đến biển báo

Đầu tiên, người lái xe cần phải giảm tốc độ và chú ý đến biển báo đường 1 chiều. Điều này giúp tránh được những tai nạn không đáng có và tuân thủ luật lệ.

Không quay đầu hoặc đi ngược chiều

Khi gặp biển báo đường 1 chiều, người lái xe không được phép quay đầu hoặc đi ngược chiều. Việc này có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng và bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ các biển báo phụ

Ngoài biển báo đường 1 chiều, còn có thể có các biển báo phụ để bổ sung thông tin về đường một chiều. Vì vậy, người lái xe cần phải chú ý đến các biển báo phụ này và tuân thủ theo yêu cầu của chúng.

Cần làm gì khi thấy biển báo đường một chiều?

Mức phạt thế nào khi đi ngược chiều trên đường 1 chiều?

Việc đi ngược chiều trên đường 1 chiều là một hành vi vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, mức phạt cho hành vi này là từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển ô tô.

Ngoài ra, nếu vi phạm lần thứ hai trong vòng 12 tháng kể từ lần vi phạm trước đó, người lái xe sẽ bị xử phạt cao hơn là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe máy và từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô. Nếu vi phạm lần thứ ba, người lái xe có thể bị tước giấy phép lái xe trong thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Mức phạt thế nào khi đi ngược chiều trên đường 1 chiều?

Trường hợp nào được phép đi ngược chiều?

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp được phép đi ngược chiều trên đường 1 chiều. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, các trường hợp sau đây được miễn phạt khi đi ngược chiều trên đường 1 chiều:

Xe cứu thương, xe cứu hỏa và xe công an

Khi có sự cố xảy ra trên đường, các phương tiện khẩn cấp như xe cứu thương, xe cứu hỏa và xe công an được phép đi ngược chiều trên đường 1 chiều để đến nơi xử lý tình huống. Tuy nhiên, các phương tiện này vẫn phải tuân thủ luật lệ và chú ý đến an toàn giao thông.

Xe quân sự và xe thiết giáp

Các xe quân sự và xe thiết giáp cũng được miễn phạt khi đi ngược chiều trên đường 1 chiều trong các trường hợp cấp bách hoặc khi thực hiện nhiệm vụ quân sự.

Trường hợp nào được phép đi ngược chiều?

Biển báo đường 1 chiều là một trong những biển báo quan trọng trên đường phố, giúp người tham gia giao thông có thể điều khiển phương tiện một cách an toàn và tuân thủ luật lệ. Khi gặp biển báo này, người lái xe cần phải chú ý đến các quy định và tuân thủ theo yêu cầu của biển báo. Việc đi ngược chiều trên đường 1 chiều là một hành vi vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp được miễn phạt khi đi ngược chiều trên đường 1 chiều. Vì vậy, để tránh bị xử phạt và đảm bảo an toàn giao thông, chúng ta nên tuân thủ các quy định liên quan đến biển báo đường 1 chiều. Xem thêm bài viết tại trang chủ của VinFast nhé

Related Posts

Bảng Giá Dịch Vụ Cứu Hộ Ô Tô Mới Nhất

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo đó là nhu cầu về các dịch vụ…

[HƯỚNG DẪN] Cách Khôi Phục Sheet Đã Xóa Trong Excel

Khi các bạn xoá Sheet trong Excel thì dường như phím tắt Undo không có tác dụng. Vậy làm thế nào để khôi phục Sheet bị xoá…

[MÁCH BẠN] Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Mùa thi sắp bắt đầu và bạn cũng rục rịch tìm kiếm “Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện”? Môn thi quá rắc rối và phức…

[HƯỚNG DẪN] Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Học Online Bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và quan trọng trên thế giới. Học tiếng Anh có nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội….

[HƯỚNG DẪN] Cách Ghi Chép Khi Học Ngoại Ngữ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn theo học tiếng Anh đó chính là ghi chép. Nghe thì tưởng chừng như rất đơn giản nhưng…

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad

Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad ra sao? Bị mất thanh command trong autocad là một trong những lỗi phổ biến, gây khó chịu cho…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *