[MÁCH BẠN] Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Mùa thi sắp bắt đầu và bạn cũng rục rịch tìm kiếm “Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện”? Môn thi quá rắc rối và phức tạp khiến bạn không thể ôn luyện “nghiêm túc”, buộc phải gian lận để qua môn? Bạn đã tìm hiểu rất nhiều cách nhưng đều không đủ an toàn?

Bài viết dưới đây Studyexcel sẽ tổng hợp những kinh nghiệm về Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện hay nhất dành cho học sinh, sinh viên. Các phương pháp này đều được nhiều người thực hiện thành công, trở thành “bí kíp gối đầu giường” cho các sĩ tử trong mùa thi sắp tới.

Những điều bạn cần phải biết trước khi muốn gian lận trong thi cử

Trước khi bạn có ý định gian lận khi thi thì bạn nên chú ý một số điều. Ở trong một số quốc gia thì gian lận là một hành động phạm pháp. Người gian lận có bị phạt rất nặng nếu như bị phát hiện. Đa số các trường hợp khi bị phát hiện sẽ nhận điểm không trong bài kiểm tra đó và bị đình chỉ thi. Thậm chí nếu nặng hơn thì có thể dẫn tới cho thôi học.

Theo điều 49 Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông” và Khoản 5 Điều 1 Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thì nếu phát hiện gian lận thì sẽ bị đình chỉ thi và nếu nặng hơn thì có thể xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.

Và cho dù bạn có gian lận một cách trót lọt thì những kiến thức bạn có được gần như không có. Nếu bạn học những lĩnh vực Y dược thì việc gian lận sẽ rất nguy hiểm cho sự nghiệp của bạn về sau.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Muốn có một kỳ thi suôn sẻ, quay cóp bài không bị phát hiện thì bạn phải nắm vững một số kỹ năng, thủ pháp cơ bản nhất. Nếu không nắm vững hay nắm chắc những điều này, bạn hãy từ bỏ ý nghĩ quay cóp bài, tập trung học tập thay vì nghĩ đủ cách để gian lận.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu là:

 • Kỹ năng biên soạn tài liệu: cần biết chắt lọc thông tin, biên soạn ý chính, sử dụng ngôn từ dễ hiểu, dễ nhìn.
 • Máu liều: tâm lý của bạn cần phải thật ổn định, vững vàng nếu không muốn trở thành kẻ “có tật giật mình” và bị chú ý từ đầu giờ thi.
 • Có ký hiệu riêng: có những kiến thức quá dài và bạn cần học cách ghi tắt để tiết kiệm diện tích của tài liệu.
 • Dám làm dám chịu: nếu đã bắt tay vào gian lận, phải chấp nhận trượt môn khi bị phát hiện.
 • Học vẹt: không cần phải hiểu kiến thức, chỉ cần ghi nhớ là đủ.
 • Thiêu hủy chứng cứ: Khi ra khỏi phòng thi, hãy lập tức thủ tiêu bằng chứng phạm tội của mình. Nhớ là không được để thầy cô giám thị nhìn thấy.
Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện
Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Cách chép phao khi ngồi bàn đầu

Việc chép phao khi ngồi bàn đầu có thể sẽ khó khăn hơn so với các vị ví khác. Vì thông thường, giáo viên hoặc giám thị sẽ ngồi ở trên bục giảng để quan sát lớp, mà vị trí bàn đầu này lại vô cùng gần giáo viên. Tuy nhiên nếu biết cách thì bạn có thể biến bất lợi này thành lợi thế cho riêng mình.

Mách bạn cách chép phao khi ngồi bàn đầu mà nhiều lứa học sinh, sinh viên thử qua thành công rồi đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị phao một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn hết mức có thể
 • Bước 2: Giấu phao thi vào những vị trí như ngăn bàn, ống tay áo, hộp bút, nắp máy tính,… (Có thể tham khảo thêm ở nội dung tiếp theo)
 • Bước 3: Lúc bắt đầu vào thi đừng vội lôi phao ra ngay, đợi tới lúc giáo viên phát xong đề thi có thể lấy ra thật nhanh và bỏ dưới tờ giấy thi (Lưu ý cách này chỉ dùng cho giáo viên được xem là dễ tính thôi)
 • Bước 4: Khi đã ổn định và bắt đầu tính thời gian làm bài thi, khoan đã xem phao, hãy dừng năng lực của mình để làm bớt một số câu hỏi
 • Bước 5: Thường thì sau khoảng 15 phút, giáo viên sẽ bắt đầu di chuyển xuống dưới để kiểm tra, lúc này hãy bắt đâu hành động. Nhẹ nhàng và thật tự nhiên như cách bạn đang tự làm để không bị chú ý.

Những cách quay bài khó bị phát hiện

Máy tính đa năng

Thay vì là chiếc máy tính bình tính toán bình thường thì bạn có tể biến nó thành một chiếc máy tính thần kỳ. Bạn có thể lấy một chiếc điện thoại và làm sao để giao diện của nó giống với chiếc máy tính bình thường khác, hoặc dùng một chiếc điện thoại nhỏ để thay vào màn hình tính toán và để lên google search thông tin thôi nào.

Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện
Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

In phao mini

Đây là cách phổ biến nhất và được nhiều bạn học sinh sinh viên áp dụng nhất. Mỗi mùa thi đến là các quan photocopy lại “đắt khách” vì các “thượng đế” đến in phao. Khi vào phòng thi, các cô cậu lười học sẽ xé nhỏ từng tờ để trong lòng bàn tay hoặc gấu trong đề thi, giáy thi để chép. Mỗi khi có dấu hiệu sắp bị bắt hoặc nguy hiểm, ngay lập tức phao thy sẽ bị vo tròn nhỏ xíu và phi tang thật xa.

Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện
Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Ép tài liệu vào mặt trong của chai nước

In tài liệu lên một mảnh giấy có màu trùng khớp với nhãn dán trên chai nước của bạn. Dán nó lên đó và quay chai nước sao cho phần tài liệu chỉ quay mặt về phía bạn. Lý tưởng nhất là bạn nên bắt chước chữ viết trên nhãn dán để tránh bị nghi ngờ.

Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện
Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Những đôi giày đa năng

Một trong những cách khó phát hiện nhất thay vì viết phao lên giấy hay cơ thể thông thường thì bạn có thể viết lên đế giày hoặc phía bên trong của đôi giày. Tuy nhiên, bạn phải cúi xuống dưới hoặc gác chân lên mới có thể thấy được tài liệu.

Bài khó đã có… móng tay dài

Một trong những cách mà không chỉ các bạn nữ dùng mà cả một số bạn nam sử dụng chính là viết chữ thật nhỏ lên móng tay của mình. Tuy nhiên cách này không khả dụng lắm.

Đồng hồ không phải để xem giờ

Đồng hồ nhiều lúc không phải là để xem giờ mà dùng để ghi nhớ nội dung tài liệu. Đầu tiên bạn phải tháo tất cả các thứ bên trong đồng hồ sau đó in tài liệu vừa khít với mặt đồ hồ và làm sao để làm cho tài liệu xoay theo chiều để xem tài liệu một cách dễ dàng nhất mà không bị phát hiện. Cách này khá phức tạp và cầu kì.

Ruột bút chì

Cách này bạn phải tháo ruột bút chì ra và sau đó in hay viết tài liệu sau đó cuộn lại và bỏ vào tay cho ruột chì bên trong. Và sau đó làm sao để giáo viên không thể phát hiện và lấy tài liệu ra bên ngoài.

Cánh tay

Thay vì in tờ tài liệu, bạn có thể viết lên cơ thể. Nếu bạn là nam, đó có thể là cánh tay và nếu bạn là nữ, bạn có thể viết lên đùi trên của mình. Chúng là những nơi chép tài liệu rất tuyệt bởi bạn có thể mặc váy hay sơ mi dài tay để giấu tài liệu khi không sử dụng. Điều quan trọng là đừng để nó trông quá lộ. Hãy chỉ viết ở vị trí quay mặt về phía bạn.

Băng cá nhân

Giả vờ bị thương sau đó dán băng cá nhân lên vị trí dễ nhìn nhất, nhưng bên trong băng cá nhân thay vì là băng vết thương thì bạn viết tài liệu bên trong đó. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể viết được ít tài liệu, hoặc một số công thức. Hoặc cũng có thể bạn in tài liệu và để vào trong đó, sau đó lấy tài liệu ra và sử dụng để tránh các thầy cô phát hiện.

Trên đây là những Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện được Studyexcel tổng hợp và nghiệm chứng thành công trong thực tế. Tuy nhiên, bài viết này chỉ nên tham khảo và chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện những hành động này. Hãy học hành chăm chỉ, tích lũy kiến thức vì nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai!

Related Posts

Bảng Giá Dịch Vụ Cứu Hộ Ô Tô Mới Nhất

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo đó là nhu cầu về các dịch vụ…

[HƯỚNG DẪN] Cách Khôi Phục Sheet Đã Xóa Trong Excel

Khi các bạn xoá Sheet trong Excel thì dường như phím tắt Undo không có tác dụng. Vậy làm thế nào để khôi phục Sheet bị xoá…

Biển báo đường 1 chiều là gì? Các loại, mức phạt và lưu ý

Không phải ai cũng hiểu rõ về biển báo đường 1 chiều và các quy định liên quan đến nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng…

[HƯỚNG DẪN] Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Học Online Bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và quan trọng trên thế giới. Học tiếng Anh có nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội….

[HƯỚNG DẪN] Cách Ghi Chép Khi Học Ngoại Ngữ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn theo học tiếng Anh đó chính là ghi chép. Nghe thì tưởng chừng như rất đơn giản nhưng…

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad

Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad ra sao? Bị mất thanh command trong autocad là một trong những lỗi phổ biến, gây khó chịu cho…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *