[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad

Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad ra sao? Bị mất thanh command trong autocad là một trong những lỗi phổ biến, gây khó chịu cho những ai thường sử dụng thanh command để nhìn lệnh, còn đối với các chuyên gia thiết kế thì họ cũng thường tắt thanh command đi, cho rộng màn hình.

Ở bài viết này Studyexcel cũng sẽ hướng dẫn Cách Làm Xuất Hiện Thanh Command Trong Cad, hy vọng bài viết này mang lại lợi ích cho những bạn mới bắt đầu sử dụng autocad.

Thanh Command Trong Cad là gì?

Thanh Command là một trong những công cụ quan trọng trong Autocad, giúp người dùng nhập lệnh, xem lịch sử lệnh, và nhận hướng dẫn từ hệ thống.

Tuy nhiên, đôi khi thanh Command có thể bị mất đi khỏi màn hình làm cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình thiết kế. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất Thanh Command Trong Cad

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng mất Thanh Command Trong Cad, nhưng phổ biến nhất là do người dùng vô tình nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9, hoặc do lệnh COMMANDLINEHIDE được thực hiện. Ngoài ra, thanh Command cũng có thể bị ẩn đi do cài đặt sai trong hộp thoại Options, hoặc do lỗi phần mềm.

Tình trạng mất Thanh Command Trong Cad

Hiện Thanh Command Trong Cad

Cách để hiện dòng command trong cad, hiện thanh lệnh trong cad

Cách 1: Bật hoặc tắt thanh Command bằng tổ hợp phím Ctrl + 9

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bật hoặc tắt thanh Command trong Autocad. Người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9 để hiện hoặc ẩn thanh Command. Nếu thanh Command đã bị ẩn, khi nhấn Ctrl + 9, Autocad sẽ hiện ra hộp thoại Command Line – Close Window, yêu cầu người dùng xác nhận có muốn đóng thanh Command hay không. Người dùng chỉ cần chọn No để giữ lại thanh Command.

Cách 2: Bật thanh Command bằng lệnh COMMANDLINE

Đây là cách thường được sử dụng bởi những người dùng thành thạo các lệnh trong Autocad. Người dùng có thể gõ lệnh COMMANDLINE vào ô nhập lệnh (hoặc vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình nếu đã bật Dynamic Input) và nhấn Enter để hiện lại thanh Command. Nếu muốn ẩn thanh Command, người dùng có thể gõ lệnh COMMANDLINEHIDE và nhấn Enter.

Hiện Thanh Command Trong Cad

Tình trạng Không hiện dòng lệnh trong cad

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong hình ảnh bên dưới, khi nhập lệnh L nhưng không xuất hiện gợi ý lệnh hoặc không hiện lệnh trên con trỏ trong cad. Để hiển thị lệnh trên màn hình cad các bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau.

Hiện Thanh Command Trong Cad
Hiện Thanh Command Trong Cad

Cách hiện lệnh trên màn hình autocad

Nhấn chuột phải vào Command line chọn Input Settings -> Auto complete.

Tiếp theo, các bạn thử nhập lệnh L và xem kết quả.

Hiện Thanh Command Trong Cad
Hiện Thanh Command Trong Cad

Trên đây là những thông tin hướng dẫn Cách Làm XuấtHiện Thanh Command Trong Cad Studyexcel tổng hợp được. Hi vọng abfi viết này hữu ích với bạn.

Related Posts

Bảng Giá Dịch Vụ Cứu Hộ Ô Tô Mới Nhất

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo đó là nhu cầu về các dịch vụ…

[HƯỚNG DẪN] Cách Khôi Phục Sheet Đã Xóa Trong Excel

Khi các bạn xoá Sheet trong Excel thì dường như phím tắt Undo không có tác dụng. Vậy làm thế nào để khôi phục Sheet bị xoá…

Biển báo đường 1 chiều là gì? Các loại, mức phạt và lưu ý

Không phải ai cũng hiểu rõ về biển báo đường 1 chiều và các quy định liên quan đến nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng…

[MÁCH BẠN] Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Mùa thi sắp bắt đầu và bạn cũng rục rịch tìm kiếm “Cách Giấu Phao Thi Không Bị Phát Hiện”? Môn thi quá rắc rối và phức…

[HƯỚNG DẪN] Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Học Online Bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và quan trọng trên thế giới. Học tiếng Anh có nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội….

[HƯỚNG DẪN] Cách Ghi Chép Khi Học Ngoại Ngữ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn theo học tiếng Anh đó chính là ghi chép. Nghe thì tưởng chừng như rất đơn giản nhưng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *