Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng trong file Excel có hình ảnh minh họa

Trong khi làm việc với Excel, chắn hẳn rằng chúng ta đã từng gặp khó khăn khi những file Excel đã đầy dung lượng, những file Excel có kích thước lớn khiến cho khi chúng ta muốn chỉnh sửa, gửi hay chia sẻ,… thì phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi.

Vậy cách nào có thể giảm dung lượng file Excel một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, studyexcel sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể các cách làm giảm dung lượng trong file Excel

1. Giảm dung lượng file excel bằng cách xóa bỏ định dạng có điều kiện

Những định dạng có điều kiện sẽ giúp chúng ta tìm kiếm dữ liệu dễ dàng hơn, tuy nhiên điều này sẽ khiến file của chúng ta chứa nhiều dung lượng nên chúng ta cần loại bỏ nó khỏi bảng tính. Để có thể giảm dung lượng file excel, chúng ta sẽ loại bỏ định dạng có điều kiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần mở phần mềm Microsoft Excel, sau đó chúng ta chọn File trên menu và lựa chọn những tệp mà chúng ta muốn giảm dung lượng rồi nhấn chọn Open. 

Bước 2:  Tiếp theo, chúng ta nhấn chuột vào tab Home trên thanh công cụ và nhấn chọn vào Conditional Formatting (định dạng có điều kiện).

Bước 3: Khi đó, chúng ta sẽ thấy hiện ra phần Styles trên bảng điều khiển. Sau đó, chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào Clear Rules (xoá các quy luật) rồi nhấn chọn Clear Rules from Entire Sheet có nghĩa là xoá các quy tắc tại các trang tính.

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thấy dung lượng các files của chúng ta sẽ được giảm đi đáng kể và chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng Excel cũng như các ứng dụng khác.

2. Giảm dung lượng file excel bằng cách nén dung lượng hình ảnh

Nén dung lượng hình ảnh là một trong những cách được sử dụng phổ biến để có thể giảm dung lượng file Excel. Chúng ta có thể thực hiện nén dung lượng hình ảnh lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: Mở tập file Excel mà bạn muốn nén dung lượng hình ảnh.

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Bước 2: Bấm vào hình mà bạn muốn giải nén > Chọn Format > Chọn Compress Pictures.

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Bước 3: Bỏ tích ở mục Apply only to this picture > Chọn Email (96 ppi): minimize document size for sharing > Bấm OK.

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

3. Giảm dung lượng file excel bằng cách lưu file dưới dạng tập nhị phân

Cách để có thể giảm dung lượng file Excel một cách đơn giản và dễ dàng đó là lưu file dưới dạng tệp tin nhị phân. Khi thực hiện cách này thì dung lượng file Excel của chúng ta sẽ giảm đi đáng kể và sẽ giúp chúng ta thành công trong việc chuyển, chia sẻ file sang những khu vực khác một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, chúng ta thao tác theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấn chuột vào File trên thanh công cụ và nhấn chọn Open rồi tiến hành lựa chọn file cần giảm dung lượng rồi nhấp chuột vào Open.
  • Bước 2: Khi mở được tệp tin Excel lên, chúng ta sẽ tiếp tục nhấp chuột vào File rồi chọn Save As có nghĩa là lưu dưới dạng. 
  • Bước 3: Sau đó, chúng ta cần tiến hành đặt tên file trong phần File Name, tiếp đó, chúng ta nhấn chọn vào định dạng tập tin File Format và chọn lưu tập tin nhị phân Excel Binary Workbook và cuối cùng bấm chọn Save.
cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Với cách làm giảm dung lượng trong file Excel này, các files Excel của chúng ta sẽ được lưu trữ với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều lần so với khi lưu file bằng các đuôi khác như trước đó. Sau khi chúng ta lưu lại thì tập tin có dung lượng nhỏ hơn sẽ thay thế và được lưu vào máy tính.

4. Giảm dung lượng file excel bằng cách xóa DATA LINKS

Để có thể giảm dung lượng file excel bằng cách xóa DATA LINKS, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở file Excel và nhấn chọn Data rồi chọn Edit Links, sau đó nhấn chọn link liên kết mà chúng ta muốn xóa và chọn Break Link.

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Lúc này có thông báo xuất hiện và chúng ta bấm chọn Break Links để xác nhận là xong. 

cách làm giảm dung lượng trong file Excel
cách làm giảm dung lượng trong file Excel

Trên đây là những chia sẻ của mình về các cách làm giảm dung lượng trong file Excel, studyexcel hy vọng rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn và chúc các bạn thực hiện thành công.

Related Posts

[HƯỚNG DẪN] Cách Gửi Folder Qua Gmail Chi Tiết Và Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ muốn gửi một folder chứa nhiều file qua Gmail cho người khác mà không biết cách làm thế nào? Bạn có thể nghĩ…

[HƯỚNG DẪN] Cách Đếm Số Lượng Trong Excel Nhanh Và Chuẩn Nhất

Cách Đếm Số Lượng Trong Excel ra sao? Hàm COUNTIF trong Excel cho phép bạn đếm số lần xuất hiện của các giá trị cụ thể trong…

[TÌM HIỂU] Hàm If Else Trong Excel: Cách Sử Dụng Hàm Và Lưu Ý

Trong bài viết này Studyexcel sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Hàm If Else Trong Excel. Mời bạn đọc cùng theo dõi! Cấu trúc IF ELSE…

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Lịch Trong Excel Chi Tiết Nhất

Để theo dõi và quản lý công việc, xây dựng lịch biểu là một sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể tạo lịch hoặc sử dụng…

Cách quản lý hồ sơ nhân sự bằng Excel hiệu quả

Cách quản lý hồ sơ nhân sự bằng Excel là một trong những phương pháp linh hoạt và hiệu quả nhất mà nhiều doanh nghiệp và tổ…

[TÌM HIỂU] Hàm Ifs Trong Google Sheet Và Những Điều Cần Biết

Hàm Ifs Trong Google Sheet là hàm có cách sử dụng tương tự hàm IF lồng. Nhưng cấu trúc của hàm IFS sẽ trông đơn giản và dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *